icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

TẬP HUẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO CÁC HỌC VIÊN TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 28/08/2023

Thực hiện Kế hoạch số 616/KH-TTDVVL ngày 13/7/2023 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội về việc triển khai phối hợp, tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên trước khi tái hòa nhập cộng đồng tại các Cơ sở Cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Thực hiện kế hoạch 565/KH-CSCNMT  ngày 15 tháng 8 năm 2023 của Cơ sở  cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về tổ chức hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên cai nghiện tại Cơ sở.

Sáng ngày 24/8/2023 Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên đang thực hiện cai nghiện tại Cơ sở trước khi tái hòa nhập cộng đồng.

Tham dự chương trình tư vấn có đồng chí Vũ Đức Thắng - Trưởng phòng tư vấn - Giới thiệu việc làm và các tư vấn viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Cơ sở, cùng các đồng chí cán bộ trong đơn vị và 150 học viên thuộc 03 đội Phòng Giáo dục Hòa nhập cộng đồng.

Ảnh đồng  chí Nguyễn Văn Hải Giám đốc cơ sở phát biểu ý kiến

Học nghề, tìm kiếm việc làm để ổn định cuộc sống là nhu cầu chính đáng và thiết thực của những người sau cai nghiện. Việc ổn định được công việc giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, ngăn chặn việc tái nghiện luôn là mối quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ sở cai nghiện ma túy. Tuy nhiên, còn nhiều rào cản trong xã hội khiến người sau cai nghiện gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Vì vậy Đảng ủy - Ban giám đốc Cơ sở đã tổ chức kế hoạch tư vấn, hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm cho học viên năm 2023.

Tại chương trình, Đồng chí Vũ Đức Thắng - Trưởng phòng Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ cho anh em học viên một số thông tin về lao động, việc làm và tình hình thị trường lao động hiện nay; cung cấp các thông tin tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, cơ sở học nghề; chính sách vay vốn của Nhà nước dành cho các hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế … giúp các học viên nắm bắt thông tin, tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Ảnh: Đồng chí Vũ Đức Thắng – Trưởng phòng Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phát biểu tại chương trình tư vấn.

Trong chương trình, cán bộ đã tư vấn trực tiếp cho học viên các thông tin về việc làm cũng như giải đáp các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách; đồng thời tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của học viên tham dự chương trình. Căn cứ vào nguyện vọng, điều kiện thực tế của mỗi học viên để có cơ sở dữ liệu giúp học viên phát huy thế mạnh của bản thân có cơ hội sớm quay trở lại thị trường lao động.

 

Ảnh: Cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm tư vấn trực tiếp cho các học viên.

Đồng chí  Nguyễn Văn Hải Giám đốc đơn vị cho biết: “ Những năm qua Cơ sở cai nghiện Ma túy số 7 Hà Nội luôn phối hợp tốt với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong việc tổ chức các hoạt động tư vấn việc làm cho học viên. Đây là một trong những hoạt động thường niên giúp họ có thêm nhiều cơ hội để được nắm bắt thông tin và tìm kiếm việc làm phù hợp. Từ đó tạo cơ hội kết nối, rút ngắn thời gian tìm kiếm việc là để người cai nghiện và sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, có một công việc ổn định, duy trì sinh kế nuôi sống bản thân và ngăn chặn việc tái nghiện cũng như giảm các tệ nạn xã hội.”/.

Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cung cấp.