icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TƯ VẤN, TIẾP CẬN, GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHIỆN TẠI CỘNG ĐỒNG NĂM 2023

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 28/09/2023

Chiều ngày 12/9/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tổ chức Họp triển khai nhiệm vụ công tác tư vấn, tiếp cận, giúp đỡ người nghiện tại cộng đồng năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Phó Giám đốc cơ sở cùng các đồng chí cán bộ thành viên Tổ tư vấn  cộng đồng.

 Mở đầu cuộc họp đồng chí Ứng Ngọc Xuân Tổ trưởng Tổ tư vấn cộng đồng báo cáo tình hình hoạt động của Tổ trong thời gian từ 01/01/2023 đến 31/8/2023.  Căn cứ vào tình hình thực tế công việc, đồng chí Ứng Ngọc Xuân đã nêu lên những khó khăn, trở ngại trong việc đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện trong giai đoạn hiện nay. Trong năm 2023 công tác tư vấn, tiếp cận tại cộng đồng tại Cơ sở cai nghiện Ma túy số 7 Hà Nội đã tập trung vào các nội dung tư vấn cho khách hàng: giới thiệu mô hình điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện của đơn vị; tư vấn giới thiệu học nghề, việc làm; điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; hỗ trợ người sau cai nghiện tại cộng đồng các kỹ năng phòng chống tái nghiện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quang SángPhó Giám đốc Cơ sở tham dự cuộc họp cùng cán bộ Tổ Tư vấn cộng đồng.

Tính từ đầu năm 2023 cho đến nay, Tổ tư vấn cộng đồng đã tổ chức được 15 buổi tư vấn trực tiếp cho 39 khách hàng tại 10, phường Thị xã Sơn Tây;  Ba Vì: phân công cán bộ phụ trách tại 02 điểm tư vấn quận Thanh Xuân và Hai Bà Trưng. Phối hợp tốt với chính quyền và nhân dân phường Quang Trung Thị xã Sơn Tây tổ chức truyên truyền về Luật Phòng chống ma túy; các tác hại của ma túy và giới thiệu về Cơ sở cũng như các chế độ chính sách cho học viên, thủ tục cai nghiện….

Ảnh: Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tư vấn tái hòa nhập cộng đồng

cho số học viên sắp hết hạn đang cai nghiện tại cơ sở.

Bên cạnh đó Tổ tư vấn cộng đồng đã liên hệ công tác và phối hợp cùng Đài Truyền hình Hà Nội làm phóng sự tại 02 gia đình học viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Sơn Tây, Ba Vì đã và đang cai nghiện tại đơn vị. Cho thời điểm hiện tại qua quá trình tư vấn cán bộ đơn vị đã đưa được gần 60 khách hàng vào Cơ sở cai nghiện.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang SángPhó Giám đốc đơn vị đã đánh giá, ghi nhận sự cố gắng và các kết quả bước đầu của Tổ Tư vấn cộng đồng trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Quang Sáng đã triển khai một số nội dung quan trọng như: tiếp tục mở rộng các địa bàn tư vấn; tập trung các địa bàn ở gần Cơ sở để thu hút khách hàng vào cai nghiện; đẩy mạnh hơn nữa trong việc phối kết hợp giữa các ban, nghành tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại các địa phương về công tác cai nghiện ma túy, xây dựng phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách từng địa bàn; tiếp tục đưa cán bộ tư vấn về các phường, xã để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng….Chỉ đạo Tổ Tư vấn cộng đồng phối hợp với các phòng ban nghiên cứu, xây dựng đề xuất các giải pháp thu hút học viên vào cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở.

  Đồng chí Nguyễn Quang Sáng – Phó giám đốc cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 chia sẻ: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ của Cơ sở là một tư vấn viên, các thành viên của Tổ tư vấn cộng đồng cần phát huy tính sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm và đồng lòng của lãnh đạo và tập thể cán bộ, người lao động trong đơn vị chắc chắn công tác cai nghiện tự nguyện sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết -  Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cung cấp