icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tham gia Hội nghị Giao ban đánh giá công tác phòng, chống tệ nạn xã hội Quý I năm 2024 của UBND huyện Ba Vì, Hà Nội

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 17/05/2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về việc tăng cường đẩy mạnh các hoạt động kết nối, tiếp cận đối với các địa phương được phân luồng để đưa người nghiện ma túy vào Cơ sở;

Sáng ngày 07/5/2024, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc của Cơ sở cùng một số đồng chí cán bộ chủ chốt và cán bộ Tổ Tư vấn cộng đồng của Cơ sở đã cùng tham dự hội nghị giao ban đánh giá công tác phòng, chống tệ nạn xã hội quý I năm 2024 của UBND huyện Ba Vì, Hà Nội do UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức.

Tham dự hội nghị về phía huyện Ba Vì có đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 89 huyện; các đồng chí là thành viên  Ban chỉ đạo 89 xã, thị trấn thuộc huyện Ba Vì, hà Nội; các đồng chí là Công an huyện Ba Vì; các đồng chí Đội trưởng Đội Xã hội tình nguyện các xã phường, thị trấn thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác Phòng, chống tệ nạn xã hội Quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Hà Nội

Trưởng Ban chỉ đạo 89 huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 89 huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo 89 huyện và Ban Chỉ đạo 89 các xã, thị trấn tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.  Đội kiểm tra liên ngành 178 của huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về phòng chống tệ nạn mại dâm. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, Đội công tác xã hội tình nguyện… đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trên địa bàn huyện về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Các địa phương chưa triển khai thành lập mô hình “Tình nguyện viên giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng” cần thành lập xong trước ngày 30/7/2024. Ban Chỉ đạo 89 huyện và Ban Chỉ đạo 89 các xã, thị trấn huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành chấp hành pháp luật về phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn mại dâm và các tệ nạn xã hội khác tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện năm 2024. Kế hoạch cai nghiện và Quản lý sau cai nghiện trên địa bàn huyện năm 2024. Đặc biệt đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong đầu năm 2024 các xã phường trên địa bàn đã phối hợp tốt trong việc đưa người nghiện vào các cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là các cơ sở lân cận như Cơ sở cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội. Chỉ đạo quyết liệt các xã phường chưa đủ chỉ tiêu, phấn đấu đến quý III và hết năm 2024 sẽ hoàn thành chỉ tiêu Thành phố Hà Nội giao cho.

Ảnh: Một số hình ảnh của Hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện cán bộ Cơ sở cai nghiện ma tuý số 7 lên giới thiệu, phát tờ rơi tuyên truyền về Cơ sở, phổ biến các chế độ chính sách và các thủ tục đăng ký cai nghiện. Đồng chí nhấn mạnh học viên tự nguyện đi cai nghiện (có nơi cư trú tại Hà Nội) được hỗ trợ 100% kinh phí cai nghiện, gia đình không phải đóng góp trong 06 tháng đầu; đối với học viên cai nghiện bắt buộc được hỗ trợ kinh phí toàn bộ thời gian cai nghiện tại Cơ sở.

Việc cùng tham dự hội nghị với địa phương được phân luồng có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu hoạt động của đơn vị đến các địa phương để ngày càng có nhiều người dân và các địa phương biết tới mô hình hoạt động của đơn vị. Bên cạnh đó, mong muốn trong thời gian tới có sự phối hợp tốt giữa các xã; phường trong việc đưa người vào cai nghiện tại Cơ sở để Cơ sở đạt chỉ tiêu đã đề ra trong năm và góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị.

Đỗ Thị Mai Thu- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội