icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

PHỤ NỮ CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ĐƠN VỊ, NÊU CAO VAI TRÒ CỦA PHỤ NỮ, THỰC HIỆN TỐT CÁC NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 20/10/2023

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, của Đất nước, tháng 10 nhẹ nhàng bước đến và mang theo những cơn gió lạnh, với nhiều sự kiện quan trọng và ý nghĩa, tháng 10 năm nay đặc biệt hơn rất nhiều vì đây là dấu mốc 21 năm tuổi của Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội, là những kỷ niệm ghi đậm trong lòng tất cả cán bộ công nhân viên và học viên của đơn vị.

Trong niềm vui chung ấy, không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý. Đây là sự kiện quan trọng không chỉ giành cho chị em của đơn vị mà sự hưởng ứng còn giành cho tất cả cán bộ công nhân viên, học viên trong Cơ sở. Ngay từ đầu tháng 10, BCH Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 20-KH/CĐ ngày 6/10/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hưởng ứng Kế hoạch thi đua của BCH Công Đoàn, Cán bộ nữ Cơ sở cai nghiện ma tuý số 7 rất nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào cũng như các nhiệm vụ chuyên môn. Nhìn những hình ảnh chị em phấn chấn làm việc, ai cũng đều nỗ lực hết mình, có cảm giác như chị em gạt những bộn bề việc nhà, việc gia đình, việc riêng tư sang một bên, để tập trung cho các nhiệm vụ chung của đơn vị.

Hiện nay Cơ sở có 46 đồng chí cán bộ nữ, ở tất cả các phòng chức năng, tham gia các lĩnh vực chuyên môn đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thể hiện ở  việc không ngừng học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ để hoàn thành các trọng trách công việc được Đảng uỷ, Ban giám đốc đơn vị giao cho. Với tinh thần đó, chị em đã phát huy tích cực ngay từ ban đầu khi triển khai Kế hoạch, đó là hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt nam 20/10: Tổ cây cảnh của đơn vị chăm chút cắt tỉa, chăm sóc từng cây, chịu khó đi sưu tầm rồi mang về trồng, đặc biệt theo dõi sự chuyển mùa để trồng cây hoa phù hợp, mùa nào thức nấy lúc nào cũng có hoa nở rất đẹp ở khu văn phòng, tiếp dân. Đó là những thành quả chung của cả Tổ, tuy nhiên những chị em trong tổ đều cũng rất xuất sắc để thực hiện được những việc như vậy. Với đặc thù đơn vị quản lý người nghiện ma tuý là nam giới, cả bắt buộc, và tự nguyện, điều trị Methadone, tư vấn tiếp cận cộng đồng, cán bộ nữ của đơn vị cũng có đồng chí là người luôn lên lớp giảng dạy về chế độ, chính sách cho học viên, có phương pháp dạy dễ nghe dễ hiểu, để các em tiếp thu, bổ sung kiến thức cho mình; có những chị em thường xuyên khám sức khoẻ, theo dõi, động viên kịp thời đối với các trường hợp học viên bị bệnh, học viên có tư tưởng lo lắng hoang mang, chị em cũng đều xử lý, giải quyết công việc rất tốt.

Cán bộ nữ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tham gia các hoạt động dạy học,  khám chữa bệnh cho học viên Cơ sở

Nói đến Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội chúng tôi luôn tự hào với công tác chăm lo đời sống, nuôi dưỡng cho cán bộ, học viên Cơ sở. Tại bộ phận bếp cán bộ cũng như bếp học viên cán bộ nữ luôn tham gia trực nghiêm túc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mạnh dạn áp dụng các sáng kiến vào bữa ăn như thường xuyên thay đổi các món ăn, chế biến đảm bảo, phù hợp với cán bộ cũng như đối với học viên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đúng quy trình, quy định của đơn vị. Song song với việc đó, cán bộ nữ trong đơn vị luôn hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây là nhiệm vụ luôn được chú trọng và đã được Đảng uỷ, Ban giám đốc đơn vị quan tâm chỉ đạo, trong cuộc sống chị em luôn quan tâm, cũng như thăm hỏi ân cần đến những gia đình có hoàn cảnh, gặp những việc khó khăn bất trắc; chị em thường xuyên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc quản lý, dạy bảo con cái học tập. Đây là một trong những nội dung mà chị em trong đơn vị tổ chức các buổi toạ đàm cũng như buổi trò chuyện, chia sẻ với nhiều hình thức khác nhau để trao đổi kinh nghiệm; đồng thời chia sẻ những điều tích cực trong gia đình, góp phần cho bản thân mình hoặc chồng để các đồng chí yên tâm hơn trong công việc.

Từ những kết quả đó, trong những năm vừa qua nữ công của Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích, nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào thành tích chung của đơn vị, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ nữ Cơ sở.

Trải qua 21 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng, đoàn kết của tập thể đơn vị, tiếp tục duy trì và phát huy thành tích đạt được, đặc biệt đi sâu vào công tác cai nghiện, quản lý giáo dục, chữa trị phục hồi và đào tạo nghề cho người nghiện ma túy; tăng cường công tác tư vấn cho người nghiện ma túy, gia đình người nghiện ma túy, tạo việc làm có thu nhập khi họ tái hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, Ban giám đốc Cơ sở, nhất là sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong Cơ sở, tin tưởng rằng, công tác và phong trào phụ nữ Cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội sẽ có bước tiến mới, tiếp tục góp phần quan trọng vào sự phát triển Chung của đơn vị. Đặc biệt trong không khí hưởng ứng ngày thành lập đơn vị, ngày kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Cán bộ nữ Cơ sở luôn cố gắng  để phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công việc được giao./.

      Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thư – Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cung cấp.