icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ HÀN ĐIỆN KHÓA 1, NĂM 2023 TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 12/05/2023

 

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND Thành phố Hà Nội Kế hoạch Triển khai công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023;

Thực hiện Kế hoạch s 201/KH-CSCNMT ngày 30/03/ 2023 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội; dựa vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, Cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo nghề cho học viên cai nghiện bắt buộc khóa 1, năm 2023.

 Nhận thấy phần lớn học viên sau khi hết thời gian cai nghiện tại các Cơ sở cai nghiện ma túy trở về hoà nhập cộng đồng bị tái nghiện ma túy là do không có tay nghề, không tìm được việc làm ổn định để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân, hỗ trợ gia đình.

Mục tiêu chính của việc tổ chức dạy nghề nhằm trang bị cho người học nghề là học viên cai nghiện bắt buộc năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề; có đạo đức, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi hết hạn có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chúng chỉ nghề do Cơ sở dạy nghề liên kết đào tạo cấp chứng chỉ theo quy định của Thủ trưởng cơ quan quản lý Nhà nước về dạy nghề ở Trung ương.

(Học viên của Cơ sở tham gia lớp nghề Hàn điện khóa 1, năm 2023)

Giáo trình dạy nghề đối với học viên cai nghiện ma tuý bắt buộc được cụ thể hoá yêu cầu về nội dung kiến thức, kỹ năng của mỗi modun trong ch­ương trình dạy nghề, tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học tích cực. Người đứng đầu Cơ sở dạy nghề liên kết đào tạo tổ chức biên soạn và duyệt giáo trình làm tài liệu giảng dạy, học tập chính thức

(Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm GDTX – GDNN quận Tây Hồ)

Phần lý thuyết và thực hành đều do giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Tây Hồ phụ trách.

Với mục tiêu và trách nhiệm của mình, lớp dạy nghề Hàn điện khóa 1, năm 2023 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã chính thức được Khai giảng ngày 11/5/2023. Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Cơ sở thực hiện trong quá trình cai nghiện bắt buộc của anh em học viên, không chỉ giúp học viên yên tâm cải tạo tốt mà trên hết tạo nên một nền tảng vững chắc cho người cai nghiện ma túy khi tái hòa nhập cộng đồng có một công việc ổn định để tránh xa ma túy, có nguồn thu nhập giúp đỡ gia đình và ổn định cuộc sống.

Nguồn tin do đồng chí  Đào Thị Tuyết Nga - Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội, cung cấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: