icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

HOẠT ĐỘNG TÌM ĐỌC THƯ VIỆN CỦA HỌC VIÊN TẠI CƠ SỞ SỐ 7

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 16/05/2023

 

Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến cho việc học tập và công tác giảng dạy thêm sinh động, hấp dẫn, là con đường ngắn nhất giúp cho học viên “ Những người một thời lầm lỡ” tiếp cận nhanh chóng đến tri thức, các văn hoá dân tộc, các giá trị đạo đức... rèn luyện kĩ năng và thói quen đọc sách, tiếp cận các trí thức mới; ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp cho mỗi học viên tự hoàn thiện nhân cách của chính mình.

Thư viện của Cơ sở cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội được Ban Giám đốc, tập thể cán bộ đơn vị quan tâm, thư viện luôn vận dụng linh hoạt các nguồn lực để bổ sung phong phú các đầu sách, truyện, sách tham khảo,.. của thư viện. Tạo điều kiện tốt đáp ứng nhu cầu tìm đọc của cán bộ và học viên trong cơ sở.

Trong suốt chặng đường phát triển của cơ sở từ năm 2002 đến nay, thư viện cơ sở đã thay đổi gần như toàn diện. Trước chỉ là một phòng đọc nhỏ với số đầu sách còn hạn hẹp đến giờ đã phát triển thành một thư viện lớn với hàng nghìn đầu sách các loại, thu hút hàng ngày học viên đến thư viện mượn sách và tìm đọc.

Ngoài các giờ hoạt động trị liệu, giáo dục, tư vấn và các hoạt động thể thao, học nghề.. thì thư viện là nơi giao lưu học hỏi rất bổ ích cho học viên trong cơ sở. Cán bộ thư viện luôn tổ chức tốt các hoạt động thư viện, phân công rõ nhiệm vụ của từng người và các công việc như: Tận tình hướng dẫn học viên tìm sách, viết phiếu mượn về Đội, luân chuyển sách, bổ sung đầu sách, tổ chức các hoạt động văn hoá thư viện như: “Tuần lễ đọc sách”, “Quyên góp sách khoa học, sách truyện cho thư viện”, “Hội thi đuổi hình bắt chữ”, “Hội thi học tập và làm việc theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh”… đã được đông đảo cán bộ và học viên trong cơ sở tham gia tích cực.

  

(Một số hình ảnh  mượn đọc sách thư viện của học viên)

Ngoài hoạt động tuyên truyền hình thành thói quen tìm đọc, thư viện cơ sở luôn phối hợp với công tác giáo dục chuyên đề trên lớp học giúp phong phú nội dung bài giảng và trao đổi bài sôi nổi giữa học viên với cán bộ giáo dục.

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của cán bộ và học viên trong cơ sở với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh, sân chơi bổ ích. Thói quen đọc sách và sự đam mê và yêu thích đọc sách đã giúp cho  học viên sau thời gian cắt cơn giải độc và rèn luyện, học tập, lao động trị liệu có thể tự tin hơn, tư duy tích cự hơn hình thành kĩ năng tự rèn mình để phấn đấu  trở thành một công dân có ích bản thân, cho gia đình và cộng đồng.

Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thành Long – Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội, cung cấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: