icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN THỂ THAO, NÂNG CÁO SỨC KHỎE CỦA HỌC VIÊN TẠI CƠ SỞ

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 28/04/2023

“Thể dục và thể thao có chung một mục tiêu quan trọng là rèn luyện nhằm nâng cao sức khỏe. Thể dục tự mỗi người có thể tập, rèn luyện nhưng thể thao thì thường tập, rèn luyện, thi đấu cùng với người khác, có tính đối kháng, dù cá nhân hoặc đồng đội. Thể dục có thể tập luyện ở nhiều môi trường, nhiều điều kiện, hầu hết theo nhu cầu, thể trạng, sở thích của cá nhân, còn thể thao có tính chất quy tắc, với những thể lệ nhất định, trong những không gian và môi trường nhất định”.

(hình ảnh học viên tham gia rèn luyện thể lực)

Với những môn thể thao ít tốn diện tích không gian, ít cần trang thiết bị như bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng… được nhiều cán bộ và học viên trong cơ sở lựa chọn.

Để rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, học viên, Ban giám đốc Cơ sở cai nghiện ma tuý Số 7 Hà Nội rất quan tâm đến công tác phong trào, đặc biệt là hoạt động thể dục, thể thao hay ít nhất là việc vận động thể chất. Nhằm giúp cho cán bộ, học viên có thời gian và tính kỷ luật tốt hơn. Hàng tuần các Đội quản lý học viên  thực hiện xây dựng kế hoạch hoạt động thể thao cụ thể trong ngày để tập cho đủ một số bài tập hoặc khối lượng vận động, như: Bóng bàn, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền.., tập luyện và thi đấu đều đặn.

Lãnh đạo đơn vị thường xuyên chỉ đạo các Tổ chức quần chúng như Công đoàn, Đoàn thanh niên cử cán bộ tham gia các giải đấu nội bộ, giao lưu giữa đội, nhóm theo kế hoạch hoặc tham gia giao lưu thi đấu  các giải của địa phương trên địa bàn đơn vị trú đóng.

Các hoạt động này không chỉ có ý nghĩa về mặt rèn luyện sức khỏe mà còn tạo mối giao lưu, gắn kết tình thầy trò giữa cán bộ - học viên, tính sáng tạo trong công việc và tinh thần khoẻ khoắn. Với phương châm: “Mỗi cán bộ và học viên chú trọng hơn đến rèn luyện sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày”. Đã được đông đảo cán bộ và học viên Cơ sở ma tuý số 7 Hà Nội tích cực tham gia.

           Nguồn tin do đồng chí Đặng Thị Ngọc Hương - Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội, cung cấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: