icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN THỨ 2 NĂM 2023 CHO HỌC VIÊN

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 23/11/2023

Thực hiện kế hoạch công tác của phòng Y tế Phục hồi sức khỏe năm 2023, sáng ngày 19/11/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Tây- H.Ba Vì- Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 năm 2023 cho học viên.

Đây là một trong những nhiệm vụ chuyên môn quan trọng của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội, việc khám sức khỏe định kỳ cho học viên mỗi năm được thực hiện 02 lần.

Đối với những người nghiện, trước khi vào cơ sở cai nghiện ma túy, người nghiện đã có thời gian sử dụng các chất ma túy nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Cơ thể của người sử dụng ma túy yếu ớt, mắc nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh về truyền nhiễm như lao, viêm gan, HIV/AIDS… Và trong thời gian cai nghiện ma túy, nếu không được theo dõi sức khỏe, chăm sóc chu đáo và chữa trị kịp thời, các bệnh sẽ phát triển nặng hơn, sức khỏe khó hồi phục được. Do đó, công tác điều trị cai nghiện ma túy phải kết hợp đi đôi với điều trị các bệnh lý thông thường khác cho người nghiện.

Ảnh: Học viên được lấy máu xét nghiệm

Ảnh: Học viên được điện tim

Ảnh: Học viên được siêu âm ổ bụng

 

Tại buổi khám sức khỏe, học viên được khám tổng quát như đo nhiệt độ, huyết áp, đo thị lực; nghe nhịp tim, phổi; siêu âm ổ bụng, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm Glucose, xét nghiệm HgsAg; xét nghiệm GOT, GPT; xét nghiệm nước tiểu toàn phần…

Thông qua các đợt khám sức khỏe giúp cho Cơ sở nắm bắt, sàng lọc và đánh giá được tình trạng sức khỏe cũng như bệnh tật của từng học viên. Từ đó, Cơ sở có kế hoạch xây dựng các bệnh án điều trị phù hợp nhất cho mỗi người nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc điều trị bệnh để học viên khi trở về cộng đồng có cơ thể khỏe mạnh về thể chất và tinh thần để có thể làm việc nuôi sống bản thân, tránh xa ma túy.

Đợt khám sức khỏe lần này, tổng số 303 học viên được khám. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm và là một trong những hoạt động quan trọng góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn hàng năm của Cơ sở.

Bùi Đức Thành- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: