icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023)

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 23/11/2023

Hòa chung với niềm vui của các thầy cô giáo trên cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Cơ sở nhằm phát huy truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc, kịp thời khích lệ động viên đối với cán bộ làm công tác giáo dục tại đơn vị. Ngày 20/11/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 trang trọng tổ chức Lễ Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi Lễ Mít tinh có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc; đại diện cán bộ chủ chốt các phòng ban chức năng; cán bộ làm công tác tư vấn, giáo dục cùng học viên 3 đội thuộc phòng Giáo dục Hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Hải – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Cơ sở phát biểu tại Lễ Mít tinh

Mở đầu buổi Lễ Mít tinh, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Bí thư Đảng ủy-Giám đốc cơ sở đọc diễn văn ôn truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong đó nội dung khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp và cao quý của dân tộc Việt Nam đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người làm nghề dạy học “trồng người”. Ngày 20/11 không chỉ  là ngày hội tôn vinh các thầy, cô giáo dạy học trong nhà trường mà còn tôn vinh các thầy, cô là những người cán bộ đang trực tiếp làm công tác quản lý - giáo dục học viên trong các Cơ sở Cai nghiện ma túy của thành phố Hà Nội nói chung và tại đơn vị nói riêng trong việc giúp học viên chiến thắng ma túy trở thành người có ích cho xã hội. Thông qua đó cũng muốn gửi gắm đến mỗi học viên đang cai nghiện tại cơ sở không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, sửa đổi hành vi, nhân cách, tích cực đều trị chữa bệnh để cai nghiện ma túy thành công.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đồng chí cán bộ làm công tác giáo dục chuyên trách của Cơ sở không ngừng phấn đấu khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục học tập thân thiện, hiệu quả. Từ đầu năm 2023 đến nay, các đồng chí đã lên lớp giảng dạy cho hơn 400 học viên các diện cai nghiện: bắt buộc và tự nguyện. Bên cạnh đó, phối hợp tốt với phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Sơn Tây mở 01 lớp xóa mù cho số học viên không biết chữ đang cai nghiện tại Cơ sở.

 Sau khi lắng nghe phần phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Thành Long- Trưởng phòng Giáo dục Hòa nhập cộng đồng thay mặt cán bộ toàn phòng có những chia sẻ về công tác giáo dục người nghiện ma túy tại cơ sở  trong giai đoạn hiện nay. Để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện, đòi hỏi những người cán bộ làm công tác quản lý giáo dục học viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao ở mỗi cương vị công tác.

Ảnh: Học viên Phạm Bá Lực chia sẻ suy nghĩ và nói lời cảm ơn đến các đồng chí cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục tại Cơ sở tại Lễ Mít tinh.

Trong không khí trang trọng và ấp áp tình thầy trò học viên Phạm Bá Đức – rèn luyện tại Đội 2 đại diện cho hơn 400 học viên của Cơ sở đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong học tập. Từ đó vượt lên chính mình, từ bỏ ma túy trở về hòa nhập cộng đồng xã hội.

Ảnh: Đồng chí Giám đốc và đại diện các phòng ban chức năng trong Cơ sở tặng hoa, quà động viên cán bộ chuyên trách làm công tác giáo dục.

Dịp này, bên cạnh việc tổ chức Lễ Mít tinh là chuỗi các hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức theo kế hoạch chào mừng kỷ niệm 41 năm Nhà giáo Việt Nam 20/11 như: tổ chức chiếu phim tư liệu; tham gia thi đấu Bóng đá, bóng chuyền hơi giữa cán bộ và học viên các đội; giữa cán bộ các phòng ban chức năng trong Cơ sở.

Ảnh: Cán bộ và học viên tham gia thi đấu thể thao theo kế hoạch.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội sẽ luôn đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ để thực hiện tốt công tác giáo dục, thay đổi hành vi nhân cách cho học viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của đơn vị được ngành và thành phố giao.

             Đặng Thị Ngọc Hương Phòng Giáo dục – Hòa nhập cộng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: