icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tổ chức Lế Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2024; tổng kết giai đoạn thi đua từ ngày 03/02/2024 đến 26/6/2024, phát động thi đua giai đoạn từ ngày 26/6/2024 đến ngày 10/10/2024

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 24/06/2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về việc phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, của đất nước, của ngành giai đoạn từ 03/02/2024 đến 26/6/2024 chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2024); ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3; ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày quốc tế Lao động 01/5; kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6..

Sáng ngày 24/6/2024, tại Cơ sở đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy; tổng kết đợt thi đua giai đoạn từ ngày 03/02/2024 đến ngày 26/6/2024, phát động thi đua giai đoạn từ ngày 26/6/2024 đến ngày 10/10/2024.

Tham dự buổi Lễ Mít tinh, về phía đại biểu khách có Thượng tá Nguyễn Ngọc Huy- Phó trưởng Công an Thị xã Sơn Tây cùng các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát ma túy, Đội Tham mưu Công an thị xã Sơn Tây; đại diện Viện Kiểm sát nhân  dân thị xã Sơn Tây. Về phía đơn vị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy- Ban Giám đốc, các đồng chí là lãnh đạo, nhân viên các phòng ban cùng đông đảo tập thể học viên của Cơ sở.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Hải- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Cơ sở

phát biểu và đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ Mít tinh

Mở đầu buổi Lễ Mít tinh, thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Hải- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Cơ sở đã phát biểu và đọc Diễn văn mít tinh kỷ niệm ngày 26/6. Trong bài Diễn văn, ngoài việc nêu nên những tác hại của nghiện ma túy, sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng chống ma túy, đồng chí cũng nhấn mạnh những vấn đề mới trong công tác cai nghiện ma túy hiện nay đặc biệt là sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho người nghiện được tiếp cận với những dịch vụ trong công tác cai nghiện, điều đó thể hiện rõ tính nhân văn và sự ưu việt trong chính sách của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo cơ hội cho người nghiện có một môi trường cai nghiện thuận lợi từ đó mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị phục hồi để sớm từ bỏ ma túy.

Với chủ đề của tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024 về “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy", thay mặt Lãnh đạo đơn vị đồng chí kêu gọi tập thể cán bộ Cơ sở đồng lòng nhất trí và xuyên suốt quan điểm chỉ đạo từ trên xuống dưới, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; kêu gọi mỗi anh em học viên hãy luôn nỗ lực cố gắng không ngừng, vượt qua chính mình để vượt qua được sự cám dỗ của ma túy, phấn đấu cai nghiện thành công để trở thành người công dân có ích cho gia đình và cho xã hội.

Ảnh: Học viên Ngô Trung Tuấn thay mặt học viên của Cơ sở

phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ Mít tinh

Sau nội dung diễn văn của đồng chí Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Cơ sở, học viên Ngô Trung Tuấn- học viên thuộc Đội 2 đã thay mặt cho hơn 500 học viên của Cơ sở phát biểu cảm tưởng và xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trong thời gian cai nghiện tại Cơ sở, quyết tâm vượt qua sự cám dỗ của ma túy để làm lại cuộc đời trở thành người con tốt, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Huy- Phó chỉ huy trưởng Công an thị xã Sơn Tây thay mặt Lãnh đạo thị xã đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng đơn vị “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”. Hai đồng chí trong Ban Giám đốc Cơ sở lên nhận.

Với những nỗ lực và sự cố gắng không ngừng trong việc duy trì đảm bảo an ninh trật tự của đơn vị nói riêng cũng như trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung, ngày 29/4/2024, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ký quyết định tặng Bằng khen đơn vị“Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023” và tại buổi Lễ Mít tinh,  Thượng tá Nguyễn Ngọc Huy- Phó chỉ huy trưởng Công an thị xã Sơn Tây thay mặt Lãnh đạo thị xã đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng đơn vị “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”, hai đồng chí trong Ban Giám đốc của Cơ sở đã thay mặt tập thể Cơ sở nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Ảnh: Đ/c Thượng úy Hoàng Việt Hùng- cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thị xã Sơn Tây tuyên truyền, phổ biến giáo dục một số nội dung pháp luật về ma túy tại buổi Lễ Mít tinh

Cũng tại buổi Lễ Mít tinh, cán bộ và học viên của Cơ sở được đồng chí Thượng úy Hoàng Việt Hùng- cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thị xã Sơn Tây tuyên truyền, phổ biến giáo dục một số nội dung pháp luật về ma túy. Qua đó, mỗi đồng chí cán bộ và đặc biệt là học viên của Cơ sở hiểu sâu sắc hơn những nội dung pháp luật về phòng, chống ma túy để từ đó có những hiểu biết đúng đắn, thực hiện cho tốt và để không vi phạm vào pháp luật về phòng, chống ma túy.

Tiếp sau nội dung Mít tinh, đồng chí Trần Minh Cương- Thường trực Hội đồng Thi đua- Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã thay mặt Hội đồng Thi đua Cơ sở đánh giá một cách khải quát nhất những kết quả đã đạt được trong giai đoạn thi đua từ ngày 03/02/2024 đến ngày 26/6/2024. Cụ thể: Trong giai đoạn thi đua các phòng ban chức năng duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đồng thời có sự phối hợp tốt với nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo Quyết định 2244 của UBND Thành phố về việc tổ chức, cơ cấu lại các phòng ban.

Tổ chức Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên tổ chức nhiều các hoạt động thu hút được nhiều cán bộ và học viên tham gia. Các cá nhân, tập thể cán bộ, học viên luôn tích cực tham gia các hoạt động thi đua tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Cơ sở. Có nhiều tập thể, cá nhân đạt kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tích cực các hoạt động phong trào, được tập thể ghi nhận, đánh giá cao và đề nghị khen thưởng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thành Long- Trưởng phòng Quản lý học viên thay mặt đơn vị tặng hoa cho các học viên có thành tích xuất sắc trong giai đoạn thi đua

Kết quả trong giai đoạn thi đua, Lãnh đạo đơn vị quyết định khen thưởng cho 03 tập thể, 10 cá nhân cán bộ và 10 cá nhân học viên có thành tích xuất sắc. Đề nghị Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khen thưởng cho tập thể đơn vị và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn thi đua.

Cũng trong giai đoạn thi đua, tập thể đơn vị vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”; Có 01 cá nhân được tôn vinh nhân ngày công tác xã hội Việt Nam; có 01 cá nhân được LĐLĐ thị xã Sơn Tây tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ảnh: Đ/c  Nguyễn Văn Hải- Giám đốc Cơ sở và đ/c Nguyễn Quang Sáng- Phó Giám đốc Cơ sở trao hoa và phần thưởng cho các đồng chí cán bộ có thành tích xuất sắc trong giai đoạn thi đua

Đợt thi đua đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giúp cán bộ, học viên có tư tưởng tích cực, khí thế trong lao động, học tập hăng say, nâng cao hiệu quả công tác trên các mặt. Tập thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động của Cơ sở tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng và các Trưởng các tổ chức quần chúng của Cơ sở ký giao ước thi đua giai đoạn tiếp theo (từ ngày 26/6/2024 đến 10/10/2024)

Sau nội dung tổng kết và trao thưởng, Cơ sở đã tổ chức phát động thi đua giai đoạn tiếp theo từ ngày 26/6/2024 đến ngày 10/10/2024 với các nội dung cụ thể trên toàn diện các mặt công tác của đơn vị. Nội dung phát động thi đua hứa hẹn một giai đoạn mới với nhiều thành tích mới của đơn vị.

Nguyễn Thị Kim Nhung- Cơ sở Cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: