icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ NĂM 2023 CHO CÁN BỘ

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 28/08/2023

Thực hiện Kế hoạch số 582/KH-CSCNMT ngày 21/8/2023 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ của cán bộ công nhân viên chức, người lao động năm 2023; Trong hai ngày 26 và 27/8/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội phối hợp với Phòng khám đa khoa Quảng Tây- Ba Vì- Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo kế hoạch khám bệnh hàng năm cho cán bộ.

Trong đợt khám sức khỏe năm nay, cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị được khám lâm sàng tổng quát: nội, ngoại khoa; kiểm tra thị lực mắt; kiểm tra tai mũi họng; khám da liễu; kiểm tra răng hàm mặt; siêu âm tuyến giáp, ổ bụng; khám phụ khoa đối với nữ; chụp Xquang tim phổi, đốt sống cổ; xét nghiệm nước tiểu toàn phần; xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm phát hiện ung thư sớm.

Ảnh: Kiểm tra tai, mũi, họng cho cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ hay còn gọi là kiểm tra sức khỏe định kỳ, là việc kiểm tra sức khỏe để đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe của mỗi người nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài để điều trị hiệu quả hơn, khả năng lành bệnh cao hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng do bệnh gây ra, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra khám sức khỏe định kỳ đều đặn giúp chúng ta có những điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ảnh: Đo huyết áp cho cán bộ

Hiện nay, nhiều người trong chúng ta mới chỉ đến cơ sở khám chữa bệnh khi có bệnh, mà chưa có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ là một cách giúp chúng ta phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm. Điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn khi môi trường làm việc của Cơ sở là một môi trường đặc thù, nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm và mãn tính cao. Bên cạnh đó, theo quy luật vận hành của cuộc sống, sau nhiều năm công tác, độ tuổi trung bình của cán bộ Cơ sở cũng ngày càng tăng cao, kéo theo đó là nhiều bệnh cơ hội, bệnh mãn tính xuất hiện chính vì vậy việc khám sức khỏe định kỳ càng cần thiết đối với mỗi người.

Ảnh: Cán bộ được lấy máu xét nghiệm

Có thể nói đây là sự quan tâm rất có ý nghĩa của Lãnh đạo đơn vị đối với cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ là việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cơ quan đối với mỗi cán bộ, giúp cho mỗi đồng chí nắm bắt được tốt hơn tình trạng sức khỏe của mình để từ đó có chế độ rèn luyện, bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt công tác trong đơn vị và chăm lo cho chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cung cấp.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: