icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 19/04/2024

Thực hiện Công văn số 1065/SLĐTBXH-CCPCTNXH ngày 28 tháng 3 năm 2024 của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học viên cai nghiện ma túy tại các Cơ sở cai nghiện ma túy; sáng ngày 19 tháng 4 năm 2024, Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã phối hợp với Sở Tư pháp Hà Nội và Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quang Sáng- Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tới dự và làm việc tại Hội nghị có đồng chí Trần Triệu Bằng và đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương- Chuyên viên Sở Tư pháp Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nho, cán bộ Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội.

Về phía đơn vị có đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Phó Giám đốc Cơ sở, các đồng chí cán bộ cùng 300 học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở.

Đồng chí Trần Triệu Bằng làm báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, học viên và cán bộ của Cơ sở được đồng chí Báo cáo viên trao đổi những kiến thức về hai Luật đó là: Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá.

Đây không phải là những nội dung mới. Cán bộ, học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cũng đã được tuyên truyền về các nội dung của hai Luật này ở những năm trước.

Bên cạnh việc tuyên truyền những nội dung của hai văn bản Luật, Báo cáo viên còn đưa ra những tình huống diễn ra trong thực tế cuộc sống để cán bộ và học viên Cơ sở dễ nắm bắt, dễ tiếp cận. Chính vì vậy, việc tiếp tục tuyên truyền những nội dung của hai Luật này càng làm cho việc nắm bắt các nội dung được được sâu sắc, kỹ lưỡng hơn, qua đó áp dụng vào thực tiễn hiệu quả hơn, bởi lẽ trên thực tế cũng còn có nhiều người mặc dù nắm được cơ bản những nội dung nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Ảnh: Đ/c Trần Triệu Bằng- chuyên viên Sở Tư pháp Hà Nội tuyên truyền tại Hội nghị

Việc nắm bắt kỹ các nội dung của Luật phòng, chống ma túy năm 2021 giúp nâng cao ý thức, kỹ năng chấp hành pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy cho học viên.

Đối với việc nắm vững các nội dung của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá cũng nhằm đạt được mục tiêu cao nhất cả trước mắt và lâu dài là định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại, góp phần quan trọng trong việc nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Các nội dung được đồng chí Báo cáo viên truyền đạt cho học viên trong một buổi sáng, đó thực sự là những kiến thức quý báu đối với mỗi học viên của Cơ sở.

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Cơ sở đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội. Vì thế, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Nguyễn Thị Kim Nhung- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: