icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ và học viên

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 02/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-CSCNMT ngày 15/3/2024 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ và học viên, sáng ngày 31/3/2024 phòng Y tế Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã tiến hành buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ và học viên của Cơ sở.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đồng chí cán bộ đại diện các phòng ban và đặc biệt là sự có mặt đông đảo của cán bộ và toàn bộ học viên của Cơ sở.

Ảnh: Cán bộ phòng Y tế cung cấp cho cán bộ và học viên những kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu ban đầu

Với mục đích nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu cho viên chức, người lao động và học viên của Cơ sở từ đó rèn luyện được các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, đảm bảo sẵn sàng phòng ngừa, xử lý kịp thời các tai nạn, thương tích, hướng dẫn xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thực tế cho cán bộ và học viên của Cơ sở, từ đó giúp cho mỗi cán bộ và học viên Cơ sở nắm được các nội dung cơ bản về 5 kỹ thuật sơ cứu ban đầu và vận chuyển người bệnh an toàn.

Ảnh: Các đồng chí cán bộ Y tế thực hành thao tác trên bệnh nhân giả định

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ và học viên Cơ sở được các đồng chí cán bộ Y tế Cơ sở cung cấp các kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cấp cứu và cấp cứu, mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, dấu hiệu nhận biết của các trường hợp tai nạn, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý. Bên cạnh đó, cán bộ và học viên Cơ sở còn được cung cấp các kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Điện giật, sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định gãy xương, đuối nước, phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn.. được hướng dẫn thực hành trực tiếp qua các thao tác của các đồng chí cán bộ y tế trên bệnh nhân giả định.

 

Ảnh: Các đồng chí cán bộ Y tế thực hành thao tác trên bệnh nhân giả định

Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu. Việc này giúp bất cứ người nào cũng có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương; hoặc được nhân viên y tế hay bác sĩ chữa trị. Việc sơ cấp cứu ban đầu đóng vai trò rất quan trọng, nếu người bị nạn được sơ cấp cứu đúng cách khi đưa vào viện khả năng cứu sống cao hơn, ít để lại di chứng, điều đó đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm lớn của toàn xã hội.

Buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu của Cơ sở đã truyền tải những kiến thức cơ bản, hướng dẫn xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thực tế. Trên cơ sở đó, mỗi đồng chí cán bộ, học viên sau khi tham gia buổi tập huấn có thể tự mình phòng tránh các tai nạn thương tích cũng như trợ giúp cho người thân, gia đình hoặc những người xung quanh khi gặp tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần giáo dục, nâng cao kỹ năng sống và trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mỗi người. Vì vậy, buổi tập huấn thực sự thiết thực và ý nghĩa.

Nguyễn Thị Kim Nhung- Cơ sở cai nghiện ma túy  số 7 Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: