icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT HỌC VIÊN NHÂN DỊP HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2023 VÀ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS 01/12

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 04/12/2023

Thực hiện kế hoạch số 772/KH -CSCNMT ngày 21 tháng 11 năm 2023 của Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, chiều ngày 30/11/2023 tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt học viên đang cai nghiện tại đơn vị đang được điều trị ARV.          Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban cùng các đồng chí cán bộ và 23 anh em học viên nhiễm HIV.

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Sáng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở đã chia sẻ một số thông tin về tình hình diễn biến của đại dịch AIDS: "Năm nay đánh dấu mốc tròn 40 năm Thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với gần 250.000 người nhiễm HIV. Biết bao thăng trầm, cảm xúc bởi khủng hoảng do HIV gây ra đã tác động không nhỏ đến kinh tế, xã hội và sự phát triển của đất nước. HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu”.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quang Sáng -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở phát biểu trong buổi gặp mặt.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 có chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”. Mục tiêu triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV/AIDS để giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan đến AIDS. Chấm dứt dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030 và giảm tối đa tác động của HIV/AIDS đến sự phát triển kinh tế – xã hội.

 

Ảnh: Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm cùng các học viên đang điều trị ARV.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Sáng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở và đại diện các đồng chí cán bộ đã tặng quà số anh em học viên đang điều trị  HIV, đồng thời động viên các anh em học viên nhiễm HIV cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, không tự kỳ thị với chính mình, duy trì uống thuốc đều đặn để bảo vệ sức khỏe và phòng lây nhiễm cho người thân, cộng đồng; mong muốn mỗi học viên hãy lạc quan, tự tin trong cuộc sống, lao động, học tập và vươn lên chính mình, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của Cở sở cũng như tuân thủ và uống thuốc theo đúng phác đồ mà anh em học viên đang được điều trị.

Ảnh: Học viên Nguyễn Minh H phát biểu cảm nghĩ

tại buổi gặp mặt.

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của đơn vị đối với số anh em học viên đang nhiễm HIV điều trị ARV, học viên Nguyễn Minh H là học viên Đội 3 của Cơ sở đại diện cho 23 học viên có mặt tại buổi gặp mặt đã phát biểu và xin hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân, vì sức khỏe cộng đồng, chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị cũng như tuân thủ đúng theo các pháp đồ đang điều trị với quyết tâm từ bỏ ma túy trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Việc thăm hỏi, tặng quà người bị nhiễm HIV/AIDS là một trong những hoạt động thường niên dành cho đối tượng đang điều trị ARV tại Cơ sở cai nghiện Ma tuý số 7 Hà Nội. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, đồng cảm, đoàn kết, chia sẻ, không phân biệt kỳ thị của cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ đối với học viên nhiễm HIV, từ đó giúp học viên tự tin hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống, chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa sự lây lan của HIV./.

              Nguyễn Thị Tuyết phòng Giáo dục – Hoà nhập cộng đồng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: