icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TUÝ SỐ 7 HÀ NỘI PHỐI HỢP CÙNG PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ SƠN TÂY TRAO TẶNG QUÀ CHO HỌC VIÊN CAI NGHIỆN MA TUÝ THAM GIA LỚP HỌC XOÁ MÙ CHỮ NĂM 2023

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 15/11/2023

Ngày 07/11/2023, Cơ sở cai nghiện ma tuý số 7 Hà Nội phối hợp cùng phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Sơn Tây và đại diện các tổ chức khuyến học trên địa bàn thị xã trao tặng quà cho 14 học viên cai nghiện ma túy đang theo học lớp xoá mù chữ năm 2023 tại Cơ sở.

Đối với số học viên cai nghiện ma túy mù chữ, thiếu nhận thức cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh đó, việc học viên không biết chữ cũng khiến công tác quản lý, giáo dục của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị gặp nhiều trở ngại. Bởi vậy, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội công tác xóa mù chữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được ưu tiên, bên cạnh chức năng cắt cơn, giải độc; lao động trị liệu, giáo dục hành vi nhân cách cho người cai nghiện.

 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Cơ sở cùng đoàn công tác hỏi han tình hình học tập và động viên anh em học viên  tham gia lớp học xoá mù chữ

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trao quà tặng cho học viên, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Giám đốc đơn vị cho biết:“Có thể nói Cở sở cai nghiện Ma tuý số 7 Hà Nội không chỉ là nơi trị liệu, giáo dục cho những người nghiện ma tuý mà đã thực sự trở thành gia đình, mái trường thứ hai đối với họ. Lớp học xoá mù chữ đang thực hiện tại đơn vị thể hiện tinh thần nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, trách nhiệm của các ban, ngành đối với người cai nghiện ma tuý. Biết chữ cũng giúp học viên thêm tự tin, quyết tâm; đó cũng là hành trang tiếp thêm sức mạnh cho họ trên hành trình từ bỏ ma tuý để trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Kim Cúc phụ trách công tác khuyến học của phòng Giáo dục đào tạo thị xã Sơn Tây đã đánh giá cao việc triển khai các lớp xóa mù chữ cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ làm công tác giáo dục trong quá trình tổ chức lớp học. Qua đó cũng mong muốn, từ lớp học này các học viên hãy nỗ lực, cố gắng học tập để hoàn thành chương trình, chấp hành tốt thời gian cai nghiện tại cơ sở để sớm trở về tái hoà nhập cộng đồng.

 

Ảnh: Học viên tham gia lớp xoà mù năm 2023 chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác trong buổi gặp mặt, trao tặng quà.

 

Tham gia lớp học các học viên được học chữ, học các phép toán tương đương với trình độ từ lớp 1 đến lớp 3. Ngoài ra, các kiến thức về pháp luật; kiến thức văn hóa, xã hội cũng được khéo léo lồng ghép vào nội dung bài học để nâng cao hiểu biết, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục, thay đổi hành vi nhận thức cho học viên.

Dự kiến mỗi khóa học có thời gian 6 tháng, tổ chức dạy theo chương trình xóa mù chữ của Bộ GD&ĐT. Lớp học do cán bộ làm công tác giáo dục phòng Giáo dục Hoà nhập cộng đồng phụ trách với sự hỗ trợ về chuyên môn của Trường Tiểu học Xuân Sơn (xã Xuân Sơn). Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được cấp chứng nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Ảnh: Học viên Nguyễn Văn Thắng chia sẻ cảm xúc trước sự quan tâm của Ban Giám đốc đơn vị  và các ban, ngành, đoàn thể tại buổi gặp mặt.

 

Sau khi được nhận quà của đoàn công tác, học viên Nguyễn Văn Thắng đại diện cho số 14 học viên tham gia lớp xoá mù chữ năm 2023 của Cơ sở đã có những chia sẻ xúc động trước sự quan tâm của Ban Giám đốc và các ban, ngành, đoàn thể và gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự sự tận tình, tâm huyết của cán bộ làm công tác giáo dục đã giúp anh em học viên được xóa mù chữ, biết đọc, biết viết, từ đó nhận thức được sâu hơn tác hại của ma túy để bản thân mỗi học viên tiếp tục không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, chiến thắng bản thân vượt qua cám dỗ để từ bỏ được ma túy.

  Nguồn tin do đồng chí Nguyễn Thu Thủy- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội cung cấp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: