icon icon icon

Giờ làm việc: 24/24h (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

02423211937-02433839944

Các hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024)

Đăng bởi CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY SỐ 7 HÀ NỘI vào lúc 26/03/2024

Thực hiện Nghị quyết Quý I/2024, số 232-NQ/ĐU ngày 02/01/2024 của Đảng ủy Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội về việc chỉ đạo Chi đoàn Thanh niên Cơ sở xây dựng kế hoạch và phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2024); Chi đoàn Thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 02/KH-CĐTN ngày 26/02/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Than niên năm 2024 với nhiều các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Cụ thể:

* Thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nặng tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Dioxin của Thành phố:

Sáng ngày 05/3/2024, đoàn cán bộ của Cơ sở gồm đồng chí Nguyễn Quang Sáng- Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc Cơ sở cùng một số đồng chí đại diện Chi đoàn Thanh niên Cơ sở đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 20 bệnh nhân nặng của Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam Đioxin của Thành phố là đơn vị trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Tại buổi đến thăm, đoàn vô cùng xúc động khi tận mắt chứng kiến nỗi đau thể xác, tinh thần hiện hữu trực tiếp ở những người nạn nhân chất độc da cam/đioxin. Những nạn nhân ở đây là con, cháu của các cựu chiến binh – những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, mang trong mình một vết thương không mảnh đạn khi hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc trở về. 

Với những món quà tuy không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ về vật chất và tinh thần đến với các nạn nhân đang phải gánh chịu nỗi đau của chiến tranh để lại, là tình cảm chân thành của những cán bộ Đoàn viên Thanh niên Cơ sở đã quyên góp, trao tặng cho các nạn nhân. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Thanh niên Cơ sở hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2024).

Một số hình ảnh của buổi đến thăm và tặng quà của đoàn:

 *Ra quân vệ sinh môi trường và dọn dẹp Đường hoa Thanh niên Cơ sở

Sáng ngày 25/3/2024 các đồng chí cán bộ Đoàn viên Thanh niên của Cơ sở đã ra quân tổng vệ sinh môi trường, làm sạch cỏ ở vườn hoa của Cơ sở góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp của Cơ sở.

Ảnh: Cán bộ Đoàn viên Thanh niên tham gia vệ sinh, nhổ cỏ,

chăm sóc vườn hoa, cảnh quan của Cơ sở

* Tổ chức gặp mặt, sinh hoạt Chi đoàn và chiếu phim tư liệu về Đảng, Bác Hồ với Thanh niên

Buổi chiều ngày 25/3/2024, Chi đoàn Thanh niên Cơ sở đã tổ chức gặp mặt, sinh hoạt để rút kinh nghiệm các hoạt động của Chi đoàn trong thời gian vừa qua, đồng thời ôn lại truyền thống của ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các đồng chí cán bộ Đoàn viên Thanh niên còn được xem những thước phim tư liệu về Đảng, Bác Hồ với Thanh niên…những nội dung đó giúp cho mỗi cán bộ Đoàn viên Thanh niên của Cơ sở nhận thức sâu sắc hơn, tự hào hơn về truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cũng qua đó, mỗi đồng chí cán bộ Đoàn viên Thanh niên của Cơ sở sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc và rèn luyện để xứng đáng là cánh tay nối dài của Đảng, là đội tiên phong, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động.

Ảnh: Các đồng chí cán bộ Đoàn viên Thanh niên Cơ sở

tại buổi sinh hoạt ôn lại truyền thống của Đoàn

*Bên cạnh các hoạt động đã nêu, Chi đoàn Thanh niên Cơ sở tham gia ủng hộ công trình “Cây xanh trên tuyến phố đi bộ” thị xã Sơn Tây do Thị đoàn Sơn Tây phát động trị giá 500.000đ trích từ nguồn quỹ hoạt động của Chi đoàn; thăm hỏi, tặng 02 xuất quà cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Xuân Khanh, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây. Phối hợp cùng các Chi đoàn bạn trên địa bàn thị xã Sơn Tây tham gia Lễ phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên tại xã Xuân Sơn, Sơn Tây; trồng cây tại Đường Thanh niên thuộc phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây…

Thông qua các hoạt động thiết thực này của Chi đoàn góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Thanh niên Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, Đoàn viên Thanh niên Cơ sở. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, Đoàn viên Thanh niên Cơ sở trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Nguyễn Thị Kim Nhung- Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: